จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

อาหารที่ชอบ พร้อมวิธีทำ #2


กั้งทอดกระเทียมพริกไทย



วัตถุดิบ
1. กั้ง 500 กรัม
2. กระเทียมกลีบสับ 1- 2 หัว
3. พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
4. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ>
5. กระหล่ำหั่นฝอย
6. ผักกาดหอม
7. แครอท
8. ซอสพริกเผ็ดน้อย ตราภูเขาทอง
9. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำกั้งล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำพริกไทยเม็ดมาตำพอหยาบ ๆ
3. นำกั้ง พริกไทยหยาบ และซีอิ้วขาว มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ซีอิ้วขาวเข้าในเนื้อกั้ง
4. นำกระเทียมมาปลอกเปลือกและสับละเอียดพอประมาณ
5. ตั้งน้ำมันสำหรับทอดให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไป เจียวจนสุกเหลืองและกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ุ
6. ใส่น้ำมันลงในกระทะสำหรับทอดกั้ง ใส่กั้งลงไปทอดจนสุกเป็นสีส้ม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
7. เทน้ำมันออกจากกระทะ ใส่กระเทียมและกั้งลงไปผัดแห้งๆ
8. ตักกั้งทอดกระเทียมใส่จาน จัดจานให้สวยงาม กินคู่กับซอสพริกเผ็ดน้อย ตราภูเขาทองอร่อยที่สุดดดด.                   

อ้างอิง : http://www.thaitheparos.com/list_menuchic_detail.php?txtid=13

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น